Tìm hiểu về tính năng Wifi trên điều hòa Casper

Tìm hiểu về tính năng Wifi trên điều hòa Casper

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, các công nghệ ứng dụng không dây, tin học, trí thông minh nhân tạo được nghiên cứu và ứng dụng một cách rộng rãi đến toàn bộ các khía cạnh trong cuộc sống của con người. Thị trường máy điều hòa không khí cũng không nằm ngoài ngoại lệ với hàng loạt các công nghệ mới được ứng dụng vào chẳng hạn như Daikin thì có công nghệ mắt thần thông minh nhận biết có người ở trong phòng, Panasonic với công nghệ NanoeTM lọc khuẩn, bụi trứ danh và Casper thì có công nghệ điều khiển điều hòa bằng WIFI. Vậy công nghệ điều khiển điều hòa sử dụng qua ứng dụng trên điện thoại thông minh sử dụng thế nào và có tốt không, bài viết này sẽ phân tích rõ các kết nối wifi cũng như cảm nhận sau khi sử dụng thử sản phẩm.

Với điều hòa CASPER được trang bị công nghệ điều khiển bằng WIFI thường sẽ có mã sản phẩm ở đuôi là TL11 ví dụ như sản phẩm SC-09TL11 hoặc GC-09TL11. Đây là dấu hiệu nhận biết sản phẩm điều hòa CASPER có được trang bị công nghệ điều khiển tương tác trực tuyến thông qua điện thoại thông minh hay không. Đầu tiên khi sử dụng chắc chắn bạn sẽ phải kích hoạt chức năng wifi, nhấn phím “HEALTH” 8 lần trong 5s, nghe tiếp kêu từ máy là bước 1 thành công.

Bước 2: Tải ứng dụng Freedom từ App Store hoặc Google Play và cài đặt về điện thoại

Mở ứng dụng, sử dụng các tùy chọn để bắt chính xác thiết bị điều hòa WIFI của nhà bạn và trên ứng dụng sẽ hiện ra trình chỉnh sửa điều hòa cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh. Sau khi kết thúc cài đặt, lúc này bạn có thể thực hiện các thao tác: tắt, mở, điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ khác của điều hòa thông qua chiếc điện thoại thông minh như khi điều khiển điều hòa bằng chiếc điều khiển cầm tay thông thường.

Phải nói rằng tình năng này cực kì thú vị khi mà thay vì sử dụng một chiếc điều khiển trông rất là đơn giản thì giờ đây, bằng chiếc điện thoại thông minh bạn có thể điều khiển điều hòa nhà bạn một cách rất hiện đại và có thể chỉnh chính xác cũng như theo dõi mọi chỉ số. Tuy nhiên, công nghệ điều khiển WIFI không phải là không có nhược điểm của nó:

– Có những khách hàng sử dụng phản ánh là sử dụng WIFI với kết nối điện thoại với điều hòa rất khó khăn và thậm chí là còn không kết nối được. Giải thích cho việc này, Casper đã thông báo rằng phần mềm vẫn đang trong quá trình được cải tiến và nâng cấp thêm để hoàn thiện hơn và đồng bộ với tất cả các loại máy và thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng.

– Vấn đề thứ 2 là không phải người sử dụng nào cũng có thể dùng chức năng này điển hình là người cao tuổi trong nhà. Với những người yêu thích sự đơn giản thì điều hòa công nghệ WIFI của Casper không phải là sự lựa chọn tối ưu vì với họ chỉ sử dụng 2 nút trên điều khiển đó là nút ON/OFF và tăng giảm nhiệt độ mà thôi.

– Ứng dụng chưa được đơn giản hóa, sử dụng vẫn tương đối phức tạp với những người mới. Với việc vẫn còn trong quá trình nâng cấp và phát triển, giao diện sử dụng sẽ dần được cải tiến để thân thiện với người sử dụng hơn nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn còn rất khó để sử dụng từ cách kết nối cho đến màn hình tùy chỉnh. CASPER cam kết trong thời gian tới các nhược điểm trên sẽ được khác phục một các hoàn toàn.

Với những ưu điểm vượt trội như tốc độ làm lạnh nhanh, khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ, tự động làm sạch thông minh. Đặc biệt có thể điều khiển tương tác trực tuyến thông qua điện thoại thông minh Smartphone. Dòng điều hòa Casper Smart Wifi đang nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng tuy nhiên không phải là không có những yếu điểm nhỏ khiến cho việc phân phối đại trà loại máy hiện đại này còn gặp khó khăn. Tuy nhiên lựa chọn là hoàn toàn từ phía khách hàng, nếu không muốn sử dụng dòng điều hòa có WIFI của CASPER, khách hàng có thể hoàn toàn lựa chọn dòng điều hòa không có WIFI với mã ở đuôi là TL22 ví dụ như SC-09TL22 hay GC-09TL22, đây là mã điều hòa CASPER thông dụng nhất với đầy đủ các chức năng làm mát cũng như các công nghệ khác ngoại trừ WIFI.