Sức ảnh hưởng của điều hòa Casper trên truyền thông

Sức ảnh hưởng của điều hòa Casper trên truyền thông

Khoảng từ cuối năm 2018 đến giữa năm 2019, chúng ta bắt gặp hình ảnh hãng Casper tại mọi nơi mà chúng ta để mắt đến và hầu như người dân Việt Nam đều biết đến sự hiện diện của hãng này. Vậy đâu là lý do điều hòa Casper hấp dẫn và thu hút khách hàng đến như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức marketing đại tài của hãng nhé.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Phải nói đây là một thế mạnh vô hình mà không phải hãng điều hòa nào cũng có được. Không phải hãng đến từ quốc gia chuyên về điều hòa là Nhật Bản mà Casper được gắn mác là nhập từ Thái Lan, nơi mà mọi mặt hàng đều được người Việt Nam vô cùng chuộng. Casper là hãng được thành lập từ nhiều nguồn đầu tư nhưng lại có trụ sở chính tại Bangkok Thái Lan. chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng đồ điện gia dụng trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nên chất lượng của các sản phẩm được người dùng đánh giá cao. Sản phẩm điều hòa Casper phân phối tại thị trường Việt Nam được sản xuất/lắp ráp tại các nhà máy Casper ở thành phố Rayong và Prachinburi và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Vậy chưa cần đến quảng cáo quá chi tiết, đây đã là thế mạnh đầu tiên mà Casper đã có khi quảng bá hình ảnh tại Việt Nam.

2. Chế độ bảo hành có 1 không 2

Quả thật chính sách bảo hành độc nhất vô nhị này sẽ khiến cho các hãng điều hòa khác phải dè chừng khi mà Casper tung ra giải pháp bảo hành cho khách hàng 1 đổi 1 trong vòng 2 năm đầu. Thực sự việc này có thể các hãng điều hòa khác có thể có hoặc có thể không làm nhưng khi nhắc tới 1 đổi 1 thì ai cũng sẽ nghĩ tới điều hòa Casper vì họ làm rất tốt việc quảng cáo điều này trên các phương tiện truyền thông vô tuyến, website, fanpage, Facebook và ngay cả trên vỏ thùng điều hòa cũng có in dòng chữ đó. Điều đó cho thấy mục đích marketing sản phẩm của họ mạnh và phủ song rộng đến mức nào. Tuy nhiên vẫn phải tỉnh táo một chút khi ở đây chế độ bảo hành 1 đổi 1 không phải là đổi cả máy khi gặp trục trặc đâu nhé, lỗi hỏng bộ phận nào thì sẽ thay thế bộ phận đó thôi.

3. Tiết kiệm điện

Thông thường, chúng ta khi tìm hiểu về điều hòa đều biết rằng, loại thường khác loại Inverter về khoản tiết kiệm điện thôi chứ không rõ là sẽ tiết kiểm được bao nhiêu và khoản như thế nào. Tuy nhiên Casper đã có một bước đi qungr bá cho sản phẩm của họ một cách vô cùng thông minh đó là “4000 Đồng tiền điện cho một đêm”. Không thể không khen được chiến lược với chỉ một dòng quảng cáo như vậy và phát vào khung giờ vàng VTV1 trước thời sự mỗi tối đã khiến bao người tiêu dung có thiện cảm và tin tưởng sử dụng điều hòa Casper rồi. Câu quảng cáo rất súc tích, ngắn gọn và nhắm vào thị hiếu của mọi người khiến cho Casper trở nên vô cùng hót trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đã là người trong ngành thì ai cũng biết đó chỉ là quảng cáo thôi, cũng giống với nhiều thương hiệu điều hòa khác, Casper sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện chứ không có công nghệ gì nổi bật cả cũng không có ai đi đo từng công tơ mét điện mỗi đêm mà kiểm chứng việc đó. Ngoài ra với việc sử dụng gas R410A cũng là một thành phần giúp tăng công suất máy giúp cho điều hòa có khả năng tiết kiệm điện đáng kể.

Tóm lại, với chiến lược truyền thông lên tới khoảng 200 tỷ Đồng, Casper đã cho toàn bộ người tiêu dung biết đến sản phẩm của họ trong thời gian ngắn và đạt được những thành công nhất định, hy vọng trong tương lại Casper sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ mà họ đã đề ra cũng như kèm theo đó chất lượng là phải đồng nghĩa với những gì họ nói.