Bí mật đằng sau thành công của Casper

Bí mật đằng sau thành công của Casper

Casper là một trong những thương hiệu điều hòa thuộc phân khúc giá rẻ gặt hái đc nhiều thành công nhất tại thị trường Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Chặng đường đi không phải quá ngắn cũng không phải quá dài nhưng cùng đủ khiến họ nếm trải đủ những đắng cay ngọt bùi trong công cuộc chinh phục một trong những thị trường được cho là khó tính nhất nhì nhất tại Đông Nam Á. Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay tôi không thể không thừa nhận sự thán phục với bộ máy lãnh đạo của Công ty Casper Việt Nam đã có những bước đi sáng tạo, đúng đắn với lộ trình đã được hoạch định rạch ròi và được thực hiện một kiên trì, nghiêm túc. Từ một thương hiệu điều hòa được nhiều chuyên gia nhận định có thể chết yểu tại thị trường Việt Nam bắt đầu từ những ngày mới bắt đầu nhưng giờ đây lại trở thành một trong những thương hiệu điều hòa lớn được nhiều người tiêu dùng săn đón nhất. Không những thế Casper còn là một trong những thương hiệu điều hòa thuộc phân khúc giá rẻ đầu tàu mang đến sự cạnh tranh mới mẻ cho các thương hiệu điều hòa khách cùng phân khúc về chất lượng cũng như dịch vụ sản phẩm. Và đương nhiên người được hưởng lợi cho sự cạnh tranh này chính là người tiêu dùng. Casper cũng là một trong những thương hiệu đầu tàu minh chứng cho việc khai thác hiệu quả phân khúc điều hòa giá rẻ tại thị trường Việt Nam

Tính tới thời điểm hiện tại tuy mới chỉ vào thị trường Việt Nam mới khoảng được 4 năm trở lại đây nhưng Casper đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường, được nhiều đối tác phân phối cũng như người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng, mến mộ. Trong 2 năm trở lại đây theo thống kê công bố thì điều hòa Casper luôn năm trong danh sách top 4 các thương hiệu điều hòa bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam vượt mặt cả những người đàn anh mà tôi không tiện kể tên đã có kinh nghiệm cũng như tuổi đời lâu năm tại đây. Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong thời điểm hiện tại phải kể đến sự nỗ lực, ý chí làm việc không nghỉ của tập thể công ty Casper Electric Việt Nam cùng với kinh nghiệm và ý chí kiên định trên con đường mở rộng phát triển thị trường tại đây. Sự sáng tạo trong marketing mấu chốt giúp điều hòa Casper có thể phát triển và tiến xa tại thị trường Việt Nam.

Hành trình của sự lan tỏa là những bước đi đầu tiên cúa điều hòa Casper khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam. Đây là hành trình chắc chắn không thể nào quên đối với những anh chị em đã từng gắn bó với Casper trong thời gian đầu thậm chí là cho đến nay bởi đây là cuộc hành trình để lại nhiều  sự hy sinh, mồ hôi thậm chí là cả nước mắt. Do kinh phí hoạt động mới đầu còn hạn hẹp đồng thời cũng là một thương hiệu điều hòa chân ướt chân ráo mới vào thị trường Việt Nam uy tín chưa được xây dựng nên việc giới thiệu sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào sức người. Ấy thế mà trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam không có nơi nào thiếu dấu chân của quân đoàn xanh Casper không bỏ sót bất kỳ một đại lý, siêu thị hay nhà phân phối nào từ quy mô bé cho đến lớn. Mỗi khách hàng đến với Casper đều được trân trọng và được hãng dành cho những chính sách ưu đãi tốt nhất trong quá trình giới thiệu, phân phối sản phẩm ra ngoài thị trường. Đầu tư làm biển bảng hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đại lý phân phối điện tử điện máy trên khắp cả nước mà không cần có sự rằng buộc nào về doanh số bán hàng với phương châm nơi nào thiếu biển nơi đó có Casper. Sự đầu tư này được nhận định tuy có mức kinh phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao tăng sự hiện diện hình ảnh thương hiệu ở đích những nơi khách hàng có nhu cầu.

Sau khi hoàn thành kế hoạch phủ dày đặc mạng lưới các nhà phân phối rộng khắp trên cả nước Casper bắt đầu tiến đến đầu tư mạnh tay hơn cho việc truyền thông đảm bảo hình ảnh thương hiệu luôn nổi bật nhất và xuất hiện ở những nơi có nhiều sự chú ý, có nhiều lượt xem nhất. Cụ thể đó chính là hợp đồng quảng cáo đắt giá nhất giữa điều hòa Casper và Đài truyền hình Việt Nam vào khung giờ thời sự một trong những khung giờ chiếm tỷ trọng người xem cao nhất trên cả nước. Đồng thời Casper cũng biết cách tạo hiệu ứng thông qua các sự kiện tiêu biểu trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông ví dụ như tặng 1 bộ điều hòa Casper cho gia đình của các cầu thủ U23 sau giải đấu lớn tại Thường Châu Trung Quốc thu hút được lượng lớn đông đảo người hâm mộ chú ý.

– Tài trợ để tăng sự hiện diện thương hiệu tại các sân chơi lớn như Hoa Hậu hoàn vũ Việt Nam.

– Quảng cáo đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng với sologan “Tiền điện chỉ từ 4.000đ cho 1 đêm”

Đó là sự khôn khéo trong tư duy marketing của điều hòa Casper giúp các sản phẩm này ngày một hiện diện nhiều hơn trong con mắt của người tiêu dùng.